Tiềm năng gia tăng nhu cầu năng lượng tái tạo, kết hợp với điện khí hóa giao thông vận tải và công nghiệp và sự tham gia gia tăng của các công ty dầu khí vào chuỗi giá trị điện đang thúc đẩy quá trình hội tụ của ngành. Tìm hiểu xem những xu hướng này có thể giúp thúc đẩy sự hợp tác như thế nào và năm tới sẽ như thế nào đối với ngành năng lượng tái tạo.

Thúc đẩy hội tụ ngành năng lượng

Vào năm 2020, các bang, thành phố, công ty tiện ích và doanh nghiệp tiếp tục công bố hoặc theo đuổi kế hoạch khử cacbon, bất chấp sự bùng nổ của đại dịch toàn cầu và suy thoái kinh tế. Ngay cả khi không có động cơ trực tiếp cho phát triển cơ sở hạ tầng xanh trong các biện pháp kích thích kinh tế được thông qua để đáp ứng COVID-19, nhu cầu năng lượng sạch ở Hoa Kỳ đã chứng tỏ khả năng phục hồi khi năng lượng tái tạo và lưu trữ ghi nhận chi phí giảm, công suất và các yếu tố sử dụng tăng. Hơn nữa, năng lượng tái tạo lấn át các nguồn phát điện khác khi nhu cầu điện giảm trong năm nay. Tính đến đầu tháng 12, thị phần năng lượng tái tạo đã vượt quá tỷ trọng của than trong sản xuất trong 153 ngày so với 39 ngày trong năm 2019. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tiêu thụ điện có thể sẽ giảm 3,9% so với cùng kỳ năm 2020. và tăng 1,3% vào năm 2021.

Tăng trưởng tái tạo có thể tăng tốc vào năm 2021 khi chính quyền mới bắt đầu thực hiện trên một nền tảng bao gồm tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris, đầu tư 2 nghìn tỷ đô la vào năng lượng sạch và khử cacbon hoàn toàn vào năm 2035 để đạt được mục tiêu lớn hơn là net-zero phát thải carbon vào năm 2050. Một chính quyền mới dự kiến ​​sẽ sử dụng quyền điều hành của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai năng lượng tái tạo. Điều này có thể bao gồm quyền hạn đối với khí thải, đất công, mua sắm, quan hệ đối ngoại, thương mại và bổ nhiệm đại lý.

Đối với một ngành công nghiệp tập trung nhiều vào năng lượng mặt trời và gió, các hành động hỗ trợ của liên bang có thể giúp đẩy nhanh tiến độ mở rộng sang các công nghệ mới, bao gồm pin tiên tiến và các dạng lưu trữ khác, gió ngoài khơi và công nghệ hydro xanh. Khi các công nghệ mới này, đặc biệt là sản xuất và lưu trữ hydro xanh, tiến tới thương mại hóa, chúng ta có thể thấy nhiều dự án điện thành x để lưu trữ, chuyển đổi và chuyển đổi năng lượng mặt trời và năng lượng gió dư thừa thành nhiên liệu và hóa chất trung hòa carbon.

Tiềm năng gia tăng nhu cầu năng lượng tái tạo, cũng như điện khí hóa các ngành giao thông vận tải và công nghiệp và kế hoạch tăng cường tham gia vào chuỗi giá trị điện của các công ty dầu khí đang thúc đẩy quá trình hội tụ của ngành năng lượng. Những xu hướng này có thể thúc đẩy sự hợp tác làm nảy sinh các mô hình kinh doanh mới và giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

oạt động giao dịch tăng trên toàn bộ chuỗi giá trị khi các bên liên quan củng cố vị trí

Hoạt động giao dịch năng lượng tái tạo có thể sẽ tăng lên vào năm 2021 khi các công ty, công ty tiện ích và chính phủ chuẩn bị đáp ứng các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng. Các loại người chơi khác nhau trong ngành có thể sẽ củng cố vị trí của họ trên toàn bộ chuỗi giá trị. Và ngày càng nhiều công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) tham gia vào lĩnh vực năng lượng sạch cũng có thể thúc đẩy đầu tư vào các công ty tái tạo.

Nền kinh tế hydro mới nổi mở rộng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch

Khi quá trình khử cacbon được tiến hành, nhiều bên liên quan trong ngành đang xem xét các dự án sản xuất và lưu trữ hydro, ngoài gió và năng lượng mặt trời, để tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon. Vào năm 2021, khi tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo trên lưới điện tăng lên, dự kiến ​​sẽ phát triển hydro xanh vì nó có tiềm năng hoạt động như một kho dự trữ nhiên liệu theo mùa có sẵn theo yêu cầu để tạo ra năng lượng cho cân bằng lưới điện.

Năm tới cho thị trường năng lượng tái tạo

Khi dòng thời gian để thương mại hóa hydro xanh và các công nghệ lưu trữ mới tăng tốc, nhiều dự án điện-to-x có thể xuất hiện ở giao điểm của ngành điện và các ngành lân cận. Kết quả là sự tham gia ngày càng nhiều của nhiều bên tham gia đa ngành có thể thúc đẩy sự hội tụ của ngành năng lượng và tăng hoạt động giao dịch trên toàn bộ chuỗi giá trị điện.

Các mô hình kinh doanh lưu trữ pin có thể phát triển mạnh ở phía trước đồng hồ do các dự án hybrid ngày càng hiệu quả, cũng như phía sau đồng hồ đo nhờ đơn đặt hàng gần đây của FERC cho phép các nguồn năng lượng phân phối tham gia vào thị trường bán buôn. Ngoài các sáng kiến ​​của tiểu bang, hỗ trợ của liên bang có thể giúp lĩnh vực gió ngoài khơi vượt qua sự phức tạp của nhiều cấp giấy phép có thể gây ra sự chậm trễ tiềm ẩn. Cuối cùng, ngành năng lượng tái tạo dự kiến ​​sẽ ngày càng trở nên linh hoạt khi đầu tư vào việc bảo vệ công nghệ và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng cũng như giảm thiểu rủi ro gián đoạn chuỗi cung ứng thông qua việc khởi động và số hóa.

3 Comments

 1. admin
  16 Tháng Chín, 2019

  Dis lacinia pellentesque interdum tincidunt cubilia massa egestas primis ullamcorpert ultricies, ad molestie dui in feugiat lobortis erat vivamus hac condimentum est,

  • admin
   16 Tháng Chín, 2019

   Dis lacinia pellentesque interdum tincidunt cubilia massa egestas ullamcorpert ultricies, ad molestie dui in feugiat lobortis erat vivamus.

 2. admin
  16 Tháng Chín, 2019

  Dis lacinia pellentesque interdum tincidunt cubilia massa egestas primis ullamcorpert ultricies, ad molestie dui in feugiat lobortis erat vivamus hac condimentum.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay với chúng tôi!
Liên hệ hotline để được tư vấn!